A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CMC tăng trưởng mạnh trong 6 tháng đầu năm 2022, lợi nhuận tăng 29%

Tập đoàn Công nghệ CMC (CMG) công bố kết quả 6 tháng đầu năm tài chính 2022 tăng trưởng ấn tượng. Doanh thu thuần 6 tháng đầu năm tài chính 2022 (tính đến ngày 30/9/2022) đạt 101% kế hoạch, lợi nhuận tăng 29% so với cùng kỳ.

 

CMC tăng trưởng mạnh trong 6 tháng đầu năm 2022, lợi nhuận tăng 29%

 

 

Cụ thể, trong 6 tháng đầu năm tài chính doanh thu thuần đạt 3.887 tỷ đồng, vượt 35 % so với cùng kỳ; Lợi nhuận trước thuế đạt 256 tỷ, tăng trưởng 29 % so với cùng kỳ năm ngoái, đạt 147% kế hoạch 6 tháng đầu năm.

"Trong 6 tháng đầu năm tài chính 2022, các lĩnh vực kinh doanh của CMC đều có những bước tiến vững chắc mặc dù thị trường trong nước hết sức khó khăn. Chúng tôi vẫn đạt được tăng trưởng cao, nhiều sản phẩm dịch vụ số dẫn đầu thị trường, được khách hàng trong nước, quốc tế đánh giá cao và được vinh danh các giải thưởng danh giá. Đến nay, CMC có trên 5.400 nhân sự chất lượng cao và số lượng nhân sự vẫn đang tiếp tục tăng trưởng mạnh", ông Nguyễn Trung Chính - Chủ tịch HĐQT, Chủ tịch Điều hành CMC khẳng định.

Các khối kinh doanh đều có doanh thu tăng trưởng

CMC tăng trưởng mạnh trong 6 tháng đầu năm 2022, lợi nhuận tăng 29% - Ảnh 1.

Tập đoàn Công nghệ CMC (CMG) công bố kết quả 6 tháng đầu năm tài chính 2022 tăng trưởng ấn tượng.

Khối Kinh doanh Quốc tế (CMC Global, CMC Japan, CMC APAC), hiện đang là khối có sự tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận lớn nhất. Doanh thu 06 tháng đầu năm của CMC Global là 641 tỷ đồng, tăng trưởng 85% so với cùng kỳ và đạt 129% kế hoạch. Lợi nhuận 06 tháng đầu năm của CMC Global tăng trưởng 90% so với cùng kỳ. Các thị trường chiến lược như Hàn Quốc, APAC đang duy trì mức tăng trưởng tốt.

Khối Công nghệ & Giải pháp (CMC TS, CMC Consulting) có tăng trưởng doanh thu ổn định ở mức 37%, tăng trưởng lợi nhuận ở mức cao là 61%. Các hoạt động tư vấn chuyển đổi số có hiệu quả rõ rệt, từng bước vững chắc trở thành nhà cung cấp dịch vụ quản lý Cloud hàng đầu Việt Nam. Các dịch vụ có hàm lượng kỹ thuật cao duy trì mức tăng trưởng tốt.

"Trước sự biến động nhiều khó khăn thách thức của thị trường, công ty quyết tâm để hoàn thành mục tiêu đặt ra và đưa CMC TS ngày càng phát triển lớn mạnh", ông Phạm Ngọc Bắc, Phó Tổng giám đốc CMC TS cho biết.

Khối Hạ tầng số (CMC Telecom, CMC Cyber Security) tăng trưởng 6 tháng của riêng dịch vụ cốt lõi của CMC Telecom đạt 22% hoàn thành 100% kế hoạch Big Moves đã đề ra. Cùng với sự ra mắt của DC Tân Thuận và liên tục mở rộng DC tại CMC Tower 11 Duy Tân, CMC Telecom đã ký được nhiều hợp đồng bán DC toàn quốc, khối FSI đã lấp đầy hơn 100 racks kể từ đầu năm tài chính 2022. Đặc biệt, với sự tham gia của CMC Cyber Security vào Khối Hạ tầng số, đã đưa dịch vụ Security vào thị trường khách hàng hiện hữu và bước đầu ký được nhiều đơn hàng bảo mật. Với những thành tích ấn tượng, khối Hạ tầng số có doanh thu tăng trưởng ở mức 21% sau 6 tháng đầu năm tài chính 2022.

"Kết quả 6 tháng đầu năm khẳng định kết quả bước đầu của chiến lược dịch chuyển từ hạ tầng viễn thông sang hạ tầng số với 5 mũi nhọn dịch vụ: Data Center, Cloud, Kết nối (Connectivity), An toàn an ninh thông tin (Cyber Security) và Managed Services. CMC Telecom sẽ tiếp tục đầu tư đội ngũ nhân lực chất lượng cao và hạ tầng số an toàn hiện đại bậc nhất Việt Nam để mang lại những giá trị và trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng của mình", ông Đặng Tùng Sơn, DCEO/CMO của CMC Telecom nhấn mạnh.

Khối Nghiên cứu và Giáo dục (Trường Đại học CMC và Viện nghiên cứu ứng dụng CMC ATI) hoạt động đến thời điểm hiện tại đã đạt được những thành tích tốt. Điều này không chỉ được đánh giá bởi Tập đoàn Công nghệ CMC mà còn từ phía Bộ Giáo dục và đào tạo, các trường, cơ quan liên quan. Trong 6 tháng đầu năm tài chính 2022, Trường Đại học CMC đã tuyển sinh thành công khóa đầu tiên với 345 sinh viên. Đây là kết quả vượt trội so với các Trường Đại học tư thục khác xét trên cả số lượng sinh viên tuyển được lẫn chất lượng đầu vào (điểm chuẩn). Dự kiến trong 6 tháng cuối năm tài chính 2022, Trường Đại học CMC sẽ triển khai các hoạt động liên kết đào tạo, nghiên cứu với các đối tác trong và ngoài nước.

Trong khối Nghiên cứu và Giáo dục, Viện nghiên cứu ứng dụng CMC ATI cũng có những bước chuyển mình trong những tháng đầu năm tài chính 2022. Viện đã nghiệm thu các hợp đồng lớn như Vinmec giai đoạn 1 và tiếp tục thương thảo các hợp đồng lớn cho dự án Vinmec giai đoạn 2, TP Bank, TH Group, Nova Group, Coca Cola. Đặc biệt, Viện CMC ATI đã phối hợp cùng CMC Global đưa sản phẩm CIVAMS.FACE tiếp cận thị trường Châu Á Thái Bình Dương (APAC) tại hội thảo Expo Cloud tại Singapore. Tại đây, CIVAMS.FACE nhận được sự quan tâm của các đối tác không chỉ tại Singapore và cả thị trường Philippines.

CMC tăng trưởng mạnh trong 6 tháng đầu năm 2022, lợi nhuận tăng 29% - Ảnh 2.

Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc sáng tạo CMC Telecom nhận giải thưởng Thương hiệu Quốc gia Vietnam Value 2022 cho sản phẩm CMC Cloud.

Giai đoạn 2021-2025, CMC đặt mục tiêu trở thành doanh nghiệp toàn cầu, đẳng cấp quốc tế với doanh thu tỷ USD và quy mô hơn 10.000 nhân sự. CMC sẽ kiên định với hướng đi là nhà tư vấn, cung cấp dịch vụ chuyển đổi số hàng đầu Việt Nam, giúp doanh nghiệp và tổ chức trong nước số hóa thành công, góp phần định hình thị trường dịch vụ điện toán đám mây (Cloud) và SaaS (phần mềm dịch vụ) mới và nằm trong top đầu thị trường an ninh mạng.


Nguồn:cafef.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết