A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công ty Shark Việt bắt tay với tập đoàn y tế hàng đầu của Úc, nhắm đích mở bệnh viện chữa ung thư 1.200 tỷ trong năm tới

Công ty TNHH Tổ hợp Y tế Phương Đông ký kết hợp tác toàn diện với Công ty TNHH MCA Global Vietnam, nhằm mục tiêu phát triển các trung tâm chăm sóc sức khỏe đẳng cấp thế giới tại Việt Nam, đặc biệt là phát triển toàn diện công tác khám và điều trị ung thư tại Bệnh viện Ung bướu công nghệ cao dự kiến đi vào hoạt động năm 2024.

Công ty Shark Việt bắt tay với tập đoàn y tế hàng đầu của Úc, nhắm đích mở bệnh viện chữa ung thư 1.200 tỷ trong năm tới - Ảnh 1.

MCA Global Vietnam là tập đoàn do các chuyên gia giáo dục và y tế hàng đầu của Úc dẫn dắt, kế thừa các tinh hoa của hệ thống chăm sóc sức khỏe của Úc, với kinh nghiệm trong việc vận hành, mua sắm, vận hành và xây dựng các tài sản y tế.

Theo thỏa thuận hợp tác, Công ty TNHH MCA Global Vietnam sẽ hỗ trợ Công ty TNHH Tổ hợp Y tế Phương Đông trong việc giảng dạy, chuyển giao khoa học công nghệ, thiết bị y tế, giải phẫu bệnh và tế bào bệnh học. Quá trình hợp tác, hỗ trợ phát triển sẽ được tiến hành theo các giai đoạn và liên tục cập nhật để phù hợp với tình hình phát triển hai bên và nhu cầu khám chữa bệnh của người dân.

Ung thư đang là nỗi ám ảnh của nhiều người dân. Với trên 182.500 ca mắc mới, gần 122.700 ca tử vong (số liệu của GLOBOCAN năm 2020) Việt Nam đã tăng 9 bậc trên bản đồ ung thư thế giới. Chiến lược quốc gia phòng, chống các bệnh không lây nhiễm giai đoạn 2015-2025 của Chính phủ đặt mục tiêu đến năm 2025, thông qua việc nâng cao nhận thức của người dân và tăng cường hệ thống cung cấp dịch vụ, chuyên môn kỹ thuật y tế, số người mắc ung thư được phát hiện ở giai đoạn sớm sẽ tăng lên 40%, tỷ lệ tử vong trước 70 tuổi do các bệnh ung thư so với năm 2015 sẽ giảm 20%.

Ông Nguyễn Công Minh - Tổng giám đốc Công ty TNHH Tổ hợp y tế Phương Đông - cho biết đơn vị đã triển khai các chương trình khám tầm soát ung thư từ năm 2018 đến nay.

"Số người khám chủ động đã tăng hơn 46% mỗi năm. Đặc biệt, Công ty TNHH Tổ hợp Y tế Phương Đông đã và đang triển khai xây dựng Bệnh viện Ung bướu Công nghệ cao với tổng mức đầu tư lên đến 1.200 tỷ đồng, dự kiến đi vào hoạt động trong năm 2024 với mục tiêu mang đến cơ hội phát hiện sớm, điều trị khỏi, cải thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống cho bệnh nhân ung thư", ông Minh cho biết thêm.

Theo thông tin trước đó, dự án Bệnh viện Ung bướu Công nghệ cao Phương Đông được Tổ hợp Y tế Phương Đông của Shark Nguyễn Thanh Việt xây dựng tại quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Dự án có quy mô 30.000m2 sàn xây dựng, gồm 15 tầng nổi, 2 tầng hầm đáp ứng 250 giường nội trú và 500 lượt khám ngoại trú/ngày. Dự án khởi công tháng 7/2022 và dự kiến hoàn thành vào năm 2024.

Theo thiết kế, Bệnh viện Ung bướu Công nghệ cao Phương Đông có 12 khoa phòng chức năng, cung cấp các dịch vụ Khám, chẩn đoán, phát hiện sớm bệnh ung thư; Điều trị các loại ung thư bằng các phương pháp phẫu thuật, hóa trị, xạ trị, miễn dịch; Ứng dụng y học tái tạo và điều trị bệnh bằng Tế bào gốc; Ngân hàng mô, ngân hành GEN di truyền hiện đại; Nam học và IVF; Khoa khám bệnh quốc tế, hợp tác với các bệnh viện hàng đầu khu vực Châu Á và trên thế giới cung cấp các dịch vụ khám, chữa bệnh quốc tế ngay tại bệnh viện...


Nguồn:https://cafebiz.vn/cong-ty-shark-viet-bat-tay-voi-tap-doan-y-te-hang-dau-cua-uc-nham-dich-mo-benh-vien-chua-ung-thu-1200-ty-trong-nam-toi-176230321171419238.chn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan