A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh hướng tới chuẩn giáo dục quốc tế

Sáng ngày 11/11, Trường đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh tổ chức trực tuyến lễ khai giảng năm học mới 2021-2022 với sự tham dự của đại diện Bộ Công Thương, Ban giám hiệu nhà trường cùng gần 8.400 tân sinh viên.

Phát biểu tại buổi lễ khai giảng, TS. Phan Hồng Hải - Hiệu trưởng Trường đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh (IUH) - nhấn mạnh, năm học 2020 - 2021 là năm có ý nghĩa quan trọng với nhiều thay đổi trong chiến lược phát triển của toàn ngành giáo dục nói chung và IUH nói riêng.

Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh hướng tới chuẩn giáo dục quốc tế

TS. Phan Hồng Hải - Hiệu trưởng Trường đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh - phát biểu tại lễ khai giảng năm học 2021-2022

Mặc dù đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến mọi lĩnh vực đời sống kinh tế - xã hội trên thế gới, trong đó có Việt Nam, nhưng với giải pháp “thay đổi để thích nghi” đã giúp cho rất nhiều ngành nghề, lĩnh vực, đặc biệt lĩnh vực giáo dục vượt qua được khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ dạy và học. Năm học 2020 - 2021, IUH đã đạt nhiều kết quả rất đáng tự hào trên mọi phương diện, tạo nền tảng để nhà trường tiếp tục phát triển trong những năm tiếp theo.

Theo đó, chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học tiếp tục được nâng cao, nhà trường ngày càng khẳng định vị thế của mình với các trường đại học trong nước, trong khu vực và quốc tế. Đáng chú ý, năm 2020, IUH được xếp hạng thứ 601+ trong Top các trường đại học hàng đầu châu Á, Top 10 trường đại học Việt Nam nằm trong bảng xếp hạng QS châu Á. Năm 2021, IUH vẫn tiếp tục giữ được thứ hạng 601+ trong Top các trường đại học hàng đầu châu Á. Đồng thời, lọt vào vị trí số 5 của Việt Nam trong bảng xếp hạng của Webometrics và vị trí thứ 2.165 trong bảng xếp hạng thế giới của Webometrics.

Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh hướng tới chuẩn giáo dục quốc tế

TS. Phan Hồng Hải - Hiệu trưởng Trường đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh, đánh trống khai giảng năm học mới 2021-2022

Đặc biệt, tháng 9/2021, Tổ chức đánh giá, xếp hạng uy tín hàng đầu thế giới QS công bố, IUH đạt chuẩn chất lượng QS Star 4 sao. Đến nay, nhà trường đã kiểm định thành công 8 chương trình đào tạo theo bộ tiêu chuẩn AUN-QA. Trong tháng 10/2021, thêm 4 chương trình được AUN kiểm định và 6 chương trình đầu tiên của trường được ABET kiểm định. Các chương trình này được các tổ chức kiểm định đánh giá rất cao. Những kết quả trên tạo nên tính đột phá nâng cao uy tín và vị thế của trường trong khu vực châu Á, hướng tới các chuẩn giáo dục quốc tế.

Bên cạnh đó, các công trình nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, đặc biệt là số lượng các bài báo đăng trên các tạp chí quốc tế trong danh mục ISI/Scopus tăng gần gấp 2 lần so với cùng kỳ năm trước. Song song đó, hợp tác quốc tế cũng được tiếp tục đẩy mạnh, nhà trường đã ký kết hợp tác về các lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học, trao đổi giảng viên, trao đổi sinh viên với hơn 20 trường đại học trên thế giới như: Đại học Angelo State University (Mỹ), Lìege (Bỉ), Ilan (Đài Loan)... Năm 2021, nhà trường có những sinh viên đầu tiên nhập học tại Đại học Angelo State.

Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh hướng tới chuẩn giáo dục quốc tế

Trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho TS. Phan Hồng Hải - Hiệu trưởng IUH

Ngoài ra, hàng năm, IUH đầu tư hàng trăm tỷ đồng để xây dựng các phòng thí nghiệm, phòng thực hành mô phỏng với quy mô lớn, hiện đại, đáp ứng yêu cầu mới trong nghiên cứu và đào tạo. Cùng với việc trang bị và cải tạo cơ sở vật chất, phòng học, ký túc xá, thư viện… giúp sinh viên có môi trường học tập tốt nhất.

TS. Phan Hồng Hải chia sẻ, năm học 2021-2022, đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, khó lường đã gây ra nhiều khó khăn, thử thách đối với thầy và trò nhà trường. Tuy nhiên, bằng tất cả sự nỗ lực, quyết tâm của thầy trò, cùng với sự quan tâm sát sao của gia đình và sự giúp đỡ, hỗ trợ của các cấp ban, ngành, đoàn thể, tin tưởng nhà trường sẽ tiếp tục gặt hái thêm nhiều thành công, nhiều thắng lợi mới. Những kết quả đạt được trong năm học 2020 - 2021 là nền tảng quan trọng, tạo điều kiện thuận lợi để IUH thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2021-2022.

Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh hướng tới chuẩn giáo dục quốc tế
Trao tặng Bằng khen Thủ tướng Chính phủ cho tập thể và cá nhân IUH có thành tích trong công tác từ năm 2016 đến năm 2020

Công tác tuyển sinh đạt kết quả tốt, đặc biệt chất lượng đầu vào năm nay cao hơn so với năm trước. Tổng số sinh viên tuyển mới là 8.396 sinh viên, đạt 102,79% so với kế hoạch đặt ra với điểm chuẩn các ngành từ 18,5 - 26 điểm. Qua đó cũng khẳng định uy tín của nhà trường ngày một nâng cao, được các em sinh viên tin tưởng lựa chọn.

Cũng trong buổi lễ khai giảng, 1 tập thể và 2 cá nhân của nhà trường đã vinh dự nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Nhân dịp này, Hiệu trưởng IUH tặng Giấy khen, 9 suất học bổng cho 9 sinh viên thủ khoa các ngành, nhóm ngành đào tạo trong kỳ tuyển sinh đại học năm 2021-2022 và 25 suất học bổng cho các sinh viên tiêu biểu…

Minh Khuê


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết