A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giải mã Tập đoàn Trần Đức: Đối tác nội thất của nhiều chuỗi nghỉ dưỡng đẳng cấp như Four Seasons, Marriott, Sheraton; bắt đầu quan tâm thị trường Việt Nam

Sau hơn 20 năm tập trung chinh chiến ở nước ngoài, gần đây, Tập đoàn chuyên về nhà gỗ - nội thất Trần Đức bắt đầu quan tâm nhiều hơn đến thị trường Việt Nam. Với 2 nhà máy có diện tích 100.000 m2 cùng 2.000 công nhân và đã thực hiện 300 dự án nghỉ dưỡng 4 đến 5 sao khắp thế giới, giới xây dựng và kiến trúc Việt Nam sẽ có thêm một đối tác ‘xịn’.

Giải mã Tập đoàn Trần Đức: Đối tác nội thất của nhiều chuỗi nghỉ dưỡng đẳng cấp như Four Seasons, Marriott, Sheraton; bắt đầu quan tâm thị trường Việt Nam - Ảnh 1.

Nội thất phòng tại khách sạn 5 sao Ritz-Carlton ở đảo Amelia - bang Florida - Mỹ được thực thi bởi Trần Đức Furnishings.

Trần Đức Furnishings - thương hiệu nội thất hạng sang đến từ Việt Nam số 1 tại Mỹ

Với 2 nhà máy có diện tích 100.000 m2 tọa lạc tại Bình Dương và 2.000 công nhân lành nghề, Tập đoàn Trần Đức là một DN lớn ở mảng gỗ - nội thất tại Việt Nam, vậy tại sao chúng ta ít khi nghe tên của họ? Câu trả lời là vì trong hơn 20 năm qua, Tập đoàn này chỉ tập trung vào thị trường xuất khẩu, nên họ hầu như không làm truyền thông hay marketing ở Việt Nam.

Tập đoàn Trần Đức – Trần Đức Corporation được thành lập từ năm 2000, gồm 2 công ty con là Fine Hospitality Furnishings (FHF) - chuyên sản xuất và cung ứng đồ nội thất khách sạn cao cấp và Trần Đức Homes (TDHs) - cung cấp giải pháp toàn diện cho ngành Kiến trúc & Xây dựng Xanh.

Theo giới thiệu trên website của Tập đoàn Trần Đức, thì Fine Hospitality Furnishings đã thực hiện trên 300 dự án nội thất cho các khách sạn – resort 4 đến 5 sao trên khắp thế giới. Các đối tác của họ có thể kể đến các thương hiệu nghỉ dưỡng hạng sang hàng đầu thế giới như Four Seasons Hotels & Resorts, Hyatt, Sheraton Hotels & Resorts, Marriott Hotels - Resorts – Suites, Hilton Hotels & Resorts, The Ritz Carton…

Giải mã Tập đoàn Trần Đức: Đối tác nội thất của nhiều chuỗi nghỉ dưỡng đẳng cấp như Four Seasons, Marriott, Sheraton; bắt đầu quan tâm thị trường Việt Nam - Ảnh 2.

 

Giải mã Tập đoàn Trần Đức: Đối tác nội thất của nhiều chuỗi nghỉ dưỡng đẳng cấp như Four Seasons, Marriott, Sheraton; bắt đầu quan tâm thị trường Việt Nam - Ảnh 3.

 

Giải mã Tập đoàn Trần Đức: Đối tác nội thất của nhiều chuỗi nghỉ dưỡng đẳng cấp như Four Seasons, Marriott, Sheraton; bắt đầu quan tâm thị trường Việt Nam - Ảnh 4.

Một trong những dự án nội thất của Trần Đức Furnishings ở Sheraton Waikiki Hotel ở Hawaii - Mỹ

“ Trần Đức Furnishings là công ty về nội thất khách sạn – resort hàng đầu ở Việt Nam, với năng lực xuất khẩu 200 container/tháng và 300 phòng khách sạn hạng sang/tuần. Ngoài ra, nhờ đầu tư những công nghệ hiện đại mới nhất như Máy Khoan Đa Năng MZ7321F, Veneer Kuper Fli 1000, Italpresse Hot Press XL/6…; chúng tôi có thể sản xuất sản phẩm chất lượng cao, công suất lớn và giá cả cạnh tranh ”, đại diện Trần Đức Furnishings cho biết thêm.

Theo tiết lộ của Nguyen Phan – Quản lý dự án của Trần Đức Furnishings, thì thị trường xuất khẩu lớn nhất của công ty anh là Mỹ - chiếm 80% doanh thu; 20% còn lại đến từ châu Âu, Nhật Bản… Vậy nên, trong suốt những năm Covid, chuyện kinh doanh hề bị ảnh hưởng, mà vẫn tăng trưởng liên tục. Tuy nhiên, khi chúng tôi hỏi là doanh số năm 2022 so với 2019, tăng trưởng cụ thể như thế nào, lãnh đạo công ty này đã từ chối trả lời.

Ngoài ra, cũng theo anh Nguyen Phan, Trần Đức Furnishings là thương hiệu nội thất hạng sang đến từ Việt Nam số 1 tại Mỹ. Các tiếp cận thị trường Mỹ của họ khá đa dạng: Trần Đức Furnishings có thể làm việc trực tiếp với chủ đầu tư, công ty thiết kế hoặc qua trung gian nào đó…

Sau khi Trần Đức Furnishings tiếp nhận đơn hàng, cả Tập đoàn sẽ bắt tay vào sản xuất và xuất khẩu sang Mỹ. Tức là, Trần Đức Furnishings chỉ phụ trách phần sản xuất công cụ nội thất theo thiết kế chứ không tư vấn giải pháp hoặc thiết kế nội thất cho các khách sạn 4 đến 5 sao ở Mỹ.

Giải mã Tập đoàn Trần Đức: Đối tác nội thất của nhiều chuỗi nghỉ dưỡng đẳng cấp như Four Seasons, Marriott, Sheraton; bắt đầu quan tâm thị trường Việt Nam - Ảnh 5.

 

Giải mã Tập đoàn Trần Đức: Đối tác nội thất của nhiều chuỗi nghỉ dưỡng đẳng cấp như Four Seasons, Marriott, Sheraton; bắt đầu quan tâm thị trường Việt Nam - Ảnh 6.

 

Giải mã Tập đoàn Trần Đức: Đối tác nội thất của nhiều chuỗi nghỉ dưỡng đẳng cấp như Four Seasons, Marriott, Sheraton; bắt đầu quan tâm thị trường Việt Nam - Ảnh 7.

 

Giải mã Tập đoàn Trần Đức: Đối tác nội thất của nhiều chuỗi nghỉ dưỡng đẳng cấp như Four Seasons, Marriott, Sheraton; bắt đầu quan tâm thị trường Việt Nam - Ảnh 8.

 

Giải mã Tập đoàn Trần Đức: Đối tác nội thất của nhiều chuỗi nghỉ dưỡng đẳng cấp như Four Seasons, Marriott, Sheraton; bắt đầu quan tâm thị trường Việt Nam - Ảnh 9.

Có 2.000 công nhân đang sử dụng các công cụ máy móc công nghệ hiện đại nhất trong 2 nhà máy của Tập đoàn Trần Đức.

Ngoài phục vụ ‘người anh em’ Trần Đức Furnishings và bán Giải pháp nội thất và ngoại thất trong ngành khách sạn – khu nghỉ dưỡng; Trần Đức Homes còn có rất nhiều mảng dịch vụ khác như: Giải pháp xử lý nguyên liệu gỗ trong Kiến trúc và Xây dựng, Giải pháp cấu kiện gỗ - gỗ phối hợp cấu kiện thép trong xây dựng, Giải pháp đa dạng Mái - Vách - Trần - Sàn trong kiến trúc và xây dựng, Giải pháp cửa - ứng dụng công nghệ gỗ Thermo, Giải pháp kim loại mỹ thuật trong kiến trúc và nội thất, Nhà gỗ lắp ghép – Ecolux Homes…

Giải mã Tập đoàn Trần Đức: Đối tác nội thất của nhiều chuỗi nghỉ dưỡng đẳng cấp như Four Seasons, Marriott, Sheraton; bắt đầu quan tâm thị trường Việt Nam - Ảnh 10.

Gạch trang trí bằng gỗ mạ kim loại của Trần Đức.

Trần Đức có rất nhiều dịch vụ và giải pháp tiên tiến cho ngành nghỉ dưỡng – xây dựng – kiến trúc trong nước

Vài năm gần đây, nhận thấy đời sống của người dân ngày càng được nâng cao, mọi người quan tâm nhiều hơn đến đời sống vật chất – như du lịch nghỉ dưỡng và cả kiến trúc xanh, Tập đoàn Trần Đức quyết định phát triển thêm nguồn lực để đánh thị trường trong nước. Hơn 70% nhà ở Bắc Mỹ, Úc, New Zealand… được làm bằng gỗ; trong khi tại Việt Nam tỷ lệ này vô cùng thấp.

Ngoài quan tâm nhiều hơn đến truyền thông – marketing, Tập đoàn này còn xây dựng và kiện toàn các giải pháp để có thể dễ dàng bán cho các công ty thiết kế - xây dựng – bất động sản tại Việt Nam. Theo đó, ở thị trường trong nước, Tập đoàn Trần Đức có thể cung cấp các công nghệ xử lý – cấu kiện gỗ hiện đại nhất…cho tới các giải pháp nội – ngoại thất và cả nhà gỗ lắp ghép; cam kết bảo hành lên đến 20 năm với tuổi thọ công trình trên 50 năm.

Giải mã Tập đoàn Trần Đức: Đối tác nội thất của nhiều chuỗi nghỉ dưỡng đẳng cấp như Four Seasons, Marriott, Sheraton; bắt đầu quan tâm thị trường Việt Nam - Ảnh 11.

Trần Đức Homes Center tại HawaExpo 2023

Theo chia sẻ từ lãnh đạo Tập đoàn này tại buổi ra mắt Trần Đức Homes Center tại HawaExpo 2023; 2 giải pháp ‘Ứng dụng công nghệ gỗ Thermo’ và ‘Nhà gỗ lắp ghép – Ecolux Homes’ của họ khá ‘độc nhất vô nhị’ ở thị trường Việt Nam.

Công nghệ gỗ Thermo: Trần Đức Homes là đơn vị đầu tiên tại Đông Nam Á sở hữu lò xử lý Thermo theo tiêu chuẩn công nghệ châu Âu. Gỗ Thermo (Thermowood) là vật liệu được xử lý bằng phương pháp tự nhiên, sử dụng nhiệt độ cao và hơi nước thay vì hóa chất hóa học để xử lý và làm thay đổi các đặc tính kỹ thuật, giúp gỗ ổn định về kích thước, cân bằng độ ẩm, cải thiện độ bền, chống mối mọt, giảm độ dẫn nhiệt, màu sắc nhất quán và giảm cường độ uốn cong.

Giải mã Tập đoàn Trần Đức: Đối tác nội thất của nhiều chuỗi nghỉ dưỡng đẳng cấp như Four Seasons, Marriott, Sheraton; bắt đầu quan tâm thị trường Việt Nam - Ảnh 12.

Nhà gỗ lắp ghép – Ecolux Homes

Nhà gỗ lắp ghép – Ecolux Homes: giải pháp nhà gỗ lắp ghép thông minh được Trần Đức Homes phát triển thành công theo hình thức ‘chìa khóa trao tay’ với 90% quá trình thi công sản phẩm đều diễn ra tại nhà máy và được mang đến công trình để hoàn thiện trong vòng 14 ngày.

Giải mã Tập đoàn Trần Đức: Đối tác nội thất của nhiều chuỗi nghỉ dưỡng đẳng cấp như Four Seasons, Marriott, Sheraton; bắt đầu quan tâm thị trường Việt Nam - Ảnh 13.

 

Giải mã Tập đoàn Trần Đức: Đối tác nội thất của nhiều chuỗi nghỉ dưỡng đẳng cấp như Four Seasons, Marriott, Sheraton; bắt đầu quan tâm thị trường Việt Nam - Ảnh 14.

 

Giải mã Tập đoàn Trần Đức: Đối tác nội thất của nhiều chuỗi nghỉ dưỡng đẳng cấp như Four Seasons, Marriott, Sheraton; bắt đầu quan tâm thị trường Việt Nam - Ảnh 15.

 

Giải mã Tập đoàn Trần Đức: Đối tác nội thất của nhiều chuỗi nghỉ dưỡng đẳng cấp như Four Seasons, Marriott, Sheraton; bắt đầu quan tâm thị trường Việt Nam - Ảnh 16.

Các dự án của Tập đoàn Trần Đức tại Việt Nam.

Thật ra, trong khoảng 10 năm trở lại đây, Trần Đức cũng đã thực hiện vài dự án nghỉ dưỡng hạng sang ở Việt Nam như An Lâm Retreats Ninh Vân Bay, An Lâm Retreats Saigon River, Furama Villas Đà nẵng, Ana Mandara Huế, Fusion Resort Phú Quốc… hay một số biệt thự nghỉ dưỡng ở vài tỉnh thành miền Nam; song từng đó là không đáng kể nếu nhìn vào năng lực và tiềm lực của Tập đoàn này.

Theo đó, sắp tới, giới xây dựng/kiến trúc/nghỉ dưỡng quan tâm tới môi trường của Việt nam sẽ có thêm một đối tác ‘xịn’ đẳng cấp thế giới là Tập đoàn Trần Đức.


Nguồn:https://cafebiz.vn/giai-ma-tap-doan-tran-duc-doi-tac-noi-that-cua-nhieu-chuoi-nghi-duong-dang-cap-nhu-four-seasons-marriott-sheraton-bat-dau-quan-tam-thi-truong-viet-nam-176230307153702887.chn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan