A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hạ Long đón đầu chu kỳ khởi sắc mới của bất động sản nghỉ dưỡng

Bất động sản nghỉ dưỡng đang ấm dần lên theo hiệu ứng dòng chảy “vết dầu loang” của thị trường chung, tái xuất ngoạn mục với các sản phẩm cao cấp nhất bên Vịnh di sản Hạ Long.

BĐS nghỉ dưỡng khởi sắc trước loạt tín hiệu "đảo chiều"

Trong quý 1/2024, việc tăng trưởng GDP lên 5,66% đã đánh dấu một sự phục hồi mạnh mẽ của nền kinh tế và là dấu hiệu tích cực cho thị trường bất động sản. Điều này được hỗ trợ bởi chính sách vĩ mô linh hoạt và mức lãi suất huy động thấp kỷ lục trong 21 năm qua, tạo điều kiện cho sự lan tỏa mạnh mẽ của dòng vốn vào thị trường địa ốc. Số liệu thống kê cho thấy sự sôi động của thị trường, với 133.512 giao dịch mua bán bất động sản, tăng đến 22% so với quý 4/2023.

Hiệp Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (VARS) dự báo một chu kỳ tăng giá mới đang tới, khi 70% chủ đầu tư sẵn sàng mở bán sản phẩm, 80% sàn giao dịch tái nhập cuộc và "tuyển quân" mới, cũng như 70% nhà đầu tư sẵn lòng "xuống tiền" trong năm nay nếu có sản phẩm phù hợp.

Sau thời kỳ sốt căn hộ ở Hà Nội, thị trường đang chuyển dịch sang các khu vực ven đô và dự kiến sẽ lan rộng đến các đô thị vệ tinh. Được hỗ trợ bởi sự khai thông pháp lý và tín dụng từ 3 bộ luật có tầm ảnh hưởng lớn nhất, bao gồm Luật Đất đai 2024 hiệu lực từ 1/7/2024, Luật Kinh doanh BĐS 2023 và Luật Nhà ở 2023, dự án nghỉ dưỡng mới ở các vùng như Hải Phòng, Quảng Ninh đang thu hút sự quan tâm của giới đầu tư.

Luật Đất đai 2024 sẽ có tác động lớn tới thị trường, với việc tăng giá đất bồi thường theo nguyên tắc thị trường và xác lập mặt bằng giá dự án cao hơn. Việc gỡ nút thắt pháp lý cùng việc mở rộng quyền sử dụng đất cho Việt kiều sẽ tạo ra sự ấm dần của thị trường bất động sản, đặc biệt trong phân khúc bất động sản cao cấp và căn hộ hạng sang, phục vụ nhu cầu nghỉ dưỡng và nghỉ hưu. Điều này đồng thời được thúc đẩy bởi số lượng kiều hối về Việt Nam, đạt 16 tỷ USD trong năm 2023, với 25% số đó được đầu tư vào thị trường địa ốc.

Màn "tái xuất ngoạn mục" của BĐS nghỉ dưỡng Hạ Long

Hạ Long đón đầu chu kỳ khởi sắc mới của bất động sản nghỉ dưỡng- Ảnh 1.

Bất động sản nghỉ dưỡng đang dần trở lại đường đua

Trong nửa cuối năm 2024, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng dự kiến sẽ trở lại với sức hút mạnh mẽ. Nhu cầu thực từ việc sở hữu secondhome và khai thác cho thuê đang thúc đẩy dòng tiền đổ vào thị trường này, đặc biệt là tại Quảng Ninh, thủ phủ du lịch với lượng du khách lên tới 15,5 triệu lượt và doanh thu đạt 33.480 tỉ đồng. Với việc dẫn đầu toàn khu vực miền Bắc, thị trường này đang khởi sắc vượt trội về tất cả các chỉ số.

Theo Batdongsan.com.vn, sự quan tâm từ nhà đầu tư đối với Quảng Ninh đã tăng mạnh (ở mức 11%) trong tháng 4/2024, trên tất cả các phân khúc, đặc biệt là biệt thự (tăng 13%), đất dự án (tăng 11%), và căn hộ (tăng 7%). Lượng tin đăng cũng tăng 20%, trong khi giá vẫn duy trì ổn định, không có dấu hiệu giảm giá như một số nơi khác.

Tại riêng Hạ Long, một loạt các dự án đang đồng loạt ra hàng như Grand Bay Halong Villas, ICON40; Lagoon Residences, … cho thấy sự "ấm" dần lên trông thấy của thị trường bất động sản tại đây. Đặc biệt, các nhà đầu tư chuộng bất động sản hàng hiệu (branded residences) hoặc yếu tố thương hiệu quốc tế cũng bắt đầu chú ý hơn đến Hạ Long, thay vì chỉ nhắm đến các thị trường Phú Quốc, Đà Nẵng và Nha Trang trước đây. Sự xuất hiện của những dự án nghỉ dưỡng 5 sao đã góp phần thay đổi diện mạo của du lịch Hạ Long, tiêu biểu trong số đó phải kể đến InterContinental Residences Halong Bay – dự án nghỉ dưỡng đầu tiên của InterContinental tại miền Bắc. Đối với dự án này, đơn vị vận hành IHG cam kết chia sẻ 40% doanh thu từ việc cho thuê căn hộ mỗi năm và không thấp hơn 8% giá trị căn hộ trong 3 năm đầu, mang tới cho nhà đầu tư sự an tâm khi có thể nhận về dòng tiền cho thuê ngay khi dự án được bàn giao vận hành.

Hạ Long đón đầu chu kỳ khởi sắc mới của bất động sản nghỉ dưỡng- Ảnh 2.

InterContinental Residences Halong Bay – dự án nghỉ dưỡng 5 sao quốc tế đầu tiên của thương hiệu tại miền Bắc

Nhìn chung, cùng với sự khởi sắc chung của thị trường bất động sản, loạt dự án nghỉ dưỡng cao cấp kể trên hứa hẹn sẽ tạo xung lực cộng hưởng, nâng diện mạo du lịch nghỉ dưỡng tại Hạ Long lên tầm cao mới, mở ra nhiều cơ hội phát triển trong tương lai.

Dự án InterContinental Residences Halong Bay

Địa chỉ: Lô đất DL-A3.2, Bán đảo số 2, khu đô thị dịch vụ Hùng Thắng, phường Hùng Thắng, thành phố Hạ Long.

Chủ đầu tư: BIM Land (thành viên Tập đoàn BIM Group)

Website: https://bimland.com/project/intercontinental-residences-halong-bay

Phân phối độc quyền bởi Địa ốc MGV

Hotline: 098 99999 01


Nguồn:https://cafef.vn/ha-long-don-dau-chu-ky-khoi-sac-moi-cua-bat-dong-san-nghi-duong-18824052119512802.chn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan