A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

LPBank miễn nhiệm một Phó Tổng Giám đốc ngay trước Tết Nguyên đán

Hiện, Ban Tổng Giám đốc của LPBank còn 10 thành viên, với ông Hồ Nam Tiến giữ chức vụ Tổng Giám đốc.

LPBank miễn nhiệm một Phó Tổng Giám đốc ngay trước Tết Nguyên đán- Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LPBank - Mã: LPB) vừa công bố quyết định của Hội đồng Quản trị (HĐQT) về việc miễn nhiệm chức vụ Phó Tổng Giám đốc đối với bà Vũ Thu Hiền kể từ ngày 6/2/2024. Trước đó, bà Vũ Thu Hiền đã có đơn xin thôi việc tại ngân hàng LPBank.

Bà Hiền sinh ngày 7/11/1970 và đã làm Phó Tổng Giám đốc của LPBank kể từ năm 2019. Trước đó, bà từng giữ chức Giám đốc LPBank - Chi nhánh Thăng Long.

Sau khi miễn nhiệm bà Hiền, Ban Tổng Giám đốc của LPBank còn 10 thành viên, với ông Hồ Nam Tiến giữ chức vụ Tổng Giám đốc.

Trước LPBank, nhiều ngân hàng cũng đã thông báo thay đổi nhân sự cấp cao trong thời gian gần đây.

Sau cuộc họp Đại hội đồng cổ đông bất thường ngày 30/1, BIDV đã công bố một loạt quyết định thay đổi nhân sự tại Ban Điều hành, Hội đồng Quản trị (HĐQT) và Ban Kiểm soát.

Cụ thể, ông Quách Hùng Hiệp, người từng giữ chức Phó Tổng Giám đốc BIDV được bổ nhiệm vào vị trí Ủy viên HĐQT nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Tại Ban Kiểm soát, BIDV đã thôi giao nhiệm vụ phụ trách hoạt động của Ban Kiểm soát đối với ông Cao Cự Trí, Thành viên Ban Kiểm soát nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Bà Tạ Thị Hạnh, người từng giữ chức Kế toán trưởng đã được chuyển sang vị trí Thành viên Ban Kiểm soát nhiệm kỳ 2022 – 2027. Đồng thời, bà Hạnh cũng giữ vị trí Trưởng Ban Kiểm soát của BIDV trong nhiệm kỳ này.

Ngoài ra, BIDV cũng đã bầu bổ sung hai vị trí trong Ban Điều hành. Theo đó, ông Lại Tiến Quân, Giám đốc BIDV Chi nhánh Thanh Xuân và ông Đoàn Việt Nam - Giám đốc BIDV Chi nhánh Sở giao dịch 1 cùng được bổ nhiệm giữ chức Phó Tổng Giám đốc BIDV trong thời hạn 5 năm.

Thêm đó, bà Bùi Thị Hòa, Phó Trưởng khối Ngân hàng bán lẻ - BIDV, được giao vị trí Kế toán trưởng thay bà Tạ Thị Hạnh.

Bên khối các ngân hàng tư nhân, Eximbank vừa công bố thông tin về việc bà Lê Thị Mai Loan từ nhiệm chức vụ thành viên HĐQT nhiệm kỳ VII (2020 - 2025) vì lý do cá nhân. Việc từ nhiệm của bà Lê Thị Mai Loan sẽ được Đại hội đồng cổ đông của Eximbank thông qua theo quy định của pháp luật.

Tại ABBank, ngân hàng này vừa công bố quyết định miễn nhiệm đối với ông Đỗ Lam Điền, Phó Tổng Giám đốc ngân hàng kể từ ngày 31/1/2024. Theo thông báo, lý do miễn nhiệm là đề nghị chấm dứt hợp đồng lao động .

Trước đó, ABBank đã miễn nhiệm hai thành viên trong Ban Điều hành là ông Nguyễn Khánh Phúc và ông Nguyễn Hồng Quang. Ông Phúc được miễn nhiệm vì đã có đơn xin nghỉ, trong khi ông Quang được miễn nhiệm để chuyển vị trí công tác. Cả hai quyết định miễn nhiệm đều có hiệu lực kể từ ngày 12/1/2024.


Tác giả: ​​ Mạnh Đức An ninh Tiền tệ
Nguồn:https://cafef.vn/lpbank-mien-nhiem-mot-pho-tong-giam-doc-ngay-truoc-tet-nguyen-dan-188240206153553608.chn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết