A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thêm doanh nghiệp gây choáng khi thưởng Tết 1 tỷ đồng

Sau khi một doanh nghiệp ở Đà Nẵng công bố thưởng Tết hơn 1 tỷ đồng thì hiện có thêm doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Đồng Nai cũng đưa ra mức thưởng cao nhất 1 tỷ đồng, thấp nhất là 200.000 đồng.

Ngày 26/ 12, Sở Lao động - Thương binh và xã hội (LĐ-TBXH) Đồng Nai cho biết, tính đến ngày 25/12, trên địa bàn tỉnh đã có 2.148 doanh nghiệp (trong đó có 1.332 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI), 804 doanh nghiệp dân doanh) với hơn 700 nghìn lao động đã có báo cáo tình hình tiền lương, tiền thưởng Tết nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Thêm doanh nghiệp gây choáng khi thưởng Tết 1 tỷ đồng - Ảnh 1.

Hoạt động sản xuất tại một doanh nghiệp FDI.

Cụ thể, bình quân mức thưởng Tết là 7,7 triệu đồng/người. Mức thưởng Tết cao nhất là 1 tỷ đồng tại một doanh nghiệp FDI, thưởng cho giám đốc kinh doanh vùng; mức thưởng Tết cao nhất là 100 triệu đồng tại một doanh nghiệp ở khối dân doanh; mức thưởng Tết thấp nhất là 200 ngàn đồng dành lao động mới vào làm việc.

Hiện trên địa bàn tỉnh còn gần 2,9 nghìn doanh nghiệp chưa có dự kiến thưởng Tết. Ngoài ra có các doanh nghiệp đang nợ lương gồm Công ty CP đầu tư LDG, Công ty CP Du lịch Giang Điền, Công ty Gỗ An Thịnh. Sở LĐ-TBXH đang tiếp tục cập nhật danh sách các doanh nghiệp báo cáo lương, thưởng Tết; đồng thời theo dõi, nắm bắt tình hình lao động, việc làm, việc thực hiện các chế độ, chính sách của doanh nghiệp đối với người lao động và ổn định quan hệ lao động cuối năm.

Choáng váng tiền thưởng Tết hơn 1 tỷ đồng/người.


Tác giả: Mạnh Thắng Tiền Phong
Nguồn:https://cafef.vn/them-doanh-nghiep-gay-choang-khi-thuong-tet-1-ty-dong-188231227085334722.chn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết