A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thừa nhận cay đắng của CEO Boeing

Giám đốc điều hành (CEO) Boeing thừa nhận sai sót và cam kết vụ nổ làm bung mảnh thân máy bay "không bao giờ xảy ra nữa".

Theo Reuters, CEO Boeing Dave Calhoun hôm 9-1 thừa nhận rằng vụ nổ làm bung mảnh thân máy bay là do nhà sản xuất đã phạm sai lầm.

Ông Calhoun cũng nói với các nhân viên của Boieng rằng họ sẽ làm việc với các cơ quan quản lý để đảm bảo điều đó "không bao giờ xảy ra nữa".

Tuyên bố này là sự thừa nhận sai sót đầu tiên của Boeing kể từ vụ chiếc máy bay Boeing 737 MAX 9 của hãng hàng không Mỹ Alaska Airline bị nổ ở một mảnh thân máy bay, khiến phần này bung ra ngay giữa không trung.

Đó là một mảnh được lắp vào để bịt kín khoảng trống "tùy chọn" có sẵn trên khung sườn dòng máy bay này. Các nhà khai thác có thể chọn lắp cửa phụ hoặc một mảnh thân cố định có cửa sổ vào vị trí đó.

Hai hãng hàng không Alaska Airlines và United Airlines đã tự kiểm tra các cấu trúc tương tự trên các máy bay 737 MAX 9 của họ và phát hiện nhiều bu-lông lỏng lẻo.

Theo Boeing, việc phát hiện các bu-lông lỏng lẻo này được coi là "vấn đề kiểm soát chất lượng". Các cuộc kiểm tra đang được tiến hành tại Boeing và nhà cung cấp Spirit Aerosystems, theo các nguồn tạo tin tiết lộ với Reuters.

"Đầu tiên, chúng tôi sẽ tiếp cận vấn đề này, thừa nhận sai lầm của mình. Chúng tôi sẽ tiếp cận nó với sự minh bạch 100% trong mỗi bước đi" - ông Calhoun nói trước nhân viên của mình trong một đoạn video được phát hành công khai.

Ông Calhoun cũng ca ngợi phi hành đoàn của chuyến bay số hiệu AS1282 đã hạ cánh khẩn cấp thành công chiếc máy bay bị bung thân giữa trời

Cổ phiếu của hãng Alaska Airlines đã giảm 1,4% vào hôm 9-1 khi hãng United Airlines hủy 225 chuyến bay hàng ngày, còn Alaska Airlines hủy 109 chuyến. Việc hủy chuyến tương tự có thể tiếp diễn ngày 10-1 (giờ địa phương).


Tác giả: Theo Anh Thư Người Lao Động
Nguồn:https://cafef.vn/thua-nhan-cay-dang-cua-ceo-boeing-188240110093216592.chn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết