A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tỉnh được Vingroup đầu tư KĐT hơn 200ha, đang xây dựng sân bay lớn vừa đề xuất quy hoạch hơn 880ha đất để xây dựng 6 sân golf

Theo phương án phân bổ và khoanh vùng các chỉ tiêu sử dụng đất trong Quy hoạch tỉnh Đồng Nai giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, tỉnh đề xuất hơn 880 ha đất làm 6 dự án sân golf.

Trong đó, huyện Xuân Lộc có 2 dự án, bao gồm: chuỗi Dự án Đô thị - du lịch nghỉ dưỡng - dịch vụ - vui chơi giải trí - thể dục thể thao tại núi Chứa Chan và hồ Núi Le có diện tích 100 ha; và dự án tại xã Xuân Hưng quy mô 212 ha.

Huyện Cẩm Mỹ có 1 dự án tại xã Xuân Đường với 180 ha. Huyện Thống Nhất có 1 dự án tại xã Bàu Hàm 2 với quy mô 174 ha. Huyện Vĩnh Cửu có 1 dự án tại xã Hiếu Liêm, quy mô 155 ha và thành phố Long Khánh có 1 dự án quy mô 60 ha tại xã Hàng Gòn.

Theo thông tin từ Báo Đồng Nai, hiện Sở Văn hóa, thể thao và du lịch đang phối hợp cùng các Sở, Ngành liên quan đánh giá lại sự cần thiết, tính khả thi trong chỉ tiêu sử dụng đất, vị trí đề xuất dự án để có sự thống nhất trong quy hoạch tỉnh.

Được biết, hiện cả nước chỉ còn 4 địa phương chưa được phê duyệt Quy hoạch tỉnh, trong đó có Đồng Nai. Để bảo đảm tính đồng bộ, khả thi trong Dự thảo Quy hoạch tỉnh lần này, Sở Kế hoạch và đầu tư được yêu cầu  chủ trì cùng Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên và môi trường và các đơn vị liên quan làm việc với đơn vị tư vấn, hoàn thiện báo cáo UBND tỉnh trước ngày 6/6 để trình Thủ tướng Chính phủ.

Ngoài ra, tỉnh Sở cũng được yêu cầu cần chủ trì, đánh giá kỹ nhu cầu, tính khả thi và tác động môi trường khi đề xuất 6 sân golf nêu ở trên.

Được biết, tại Đồng Nai hiện Vingroup đang đầu tư dự án Vinhomes Nhơn Trạch Đồng Nai,  quy mô 212ha tại xã Phú Hữu và xã Phú Đông, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai. Dự án Vinhomes Nhơn Trạch Đồng Nai cung cấp đa dạng các loại hình sản phẩm như là Khu biệt thự, Khu nhà phố, Khu trung tâm thương mại, Các công trình phúc lợi công cộng đạt tiêu chuẩn quốc tế...

Hiện Đồng Nai cũng đã bắt đầu xây dựng Dự án đầu tư xây dựng sân bay Long Thành trên diện tích 5.000ha tại huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai. Sân bay được xây dựng đạt cấp 4F, là cảng hàng không quốc tế quan trọng của nước ta, hướng tới trở thành một trong những trung tâm trung chuyển hàng không của khu vực.


Nguồn:https://cafebiz.vn/tinh-duoc-vingroup-dau-tu-kdt-hon-200ha-dang-xay-dung-san-bay-lon-vua-de-xuat-quy-hoach-hon-880ha-dat-de-xay-dung-6-san-golf-176240605094551577.chn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan