A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổng Giám đốc Chứng khoán Yuanta Việt Nam: Dòng vốn ngoại vẫn đang dành sự quan tâm lớn, "chực chờ" kiếm cơ hội chảy vào thị trường chứng khoán

"Thị trường Việt Nam đang bắt đầu một giai đoạn phát triển mới thay vì xu hướng đi ngang như trước. Do đó trong thời gian tới dòng tiền đầu tư cũng sẽ đổ nhiều hơn vào thị trường chứng khoán Việt Nam theo cả hình thức trực tiếp và gián tiếp", ông Tùng đánh giá.

Thị trường chứng khoán Việt Nam ghi nhận hiệu suất tương đối khả quan trong quãng đầu năm 2024. Chỉ số VN-Index ghi nhận mức tăng lên tới 10%, trở thành một trong những thị trường diễn biến khả quan nhất trong khu vực. Đi kèm theo đó là dòng tiền sôi đông chảy vào thị trường, thanh khoản nhiều phiên trở lại cột mốc "tỷ USD" với sự bứt phá luân phiên giữa các nhóm cổ phiếu.

Trong một chia sẻ gần đây, ông Nguyễn Thanh Tùng, Tổng Giám đốc Chứng khoán Yuanta Việt Nam đánh giá nền kinh tế Việt Nam đã vượt qua giai đoạn khó khăn nhất bởi ảnh hưởng của Covid-19 và trên đà phục hồi mạnh mẽ nhờ sự dịch chuyển dòng vốn đầu tư sản xuất từ các nước lân cận vào Việt Nam. Môi trường lãi suất thấp cũng tạo thêm động lực cho các doanh nghiệp trở lại, qua đó củng cố thêm bức tranh kết quả kinh doanh năm 2024.

Thị trường chứng khoán Việt Nam sẽ theo sát đà tăng trưởng của nền kinh tế chung nhờ mặt bằng lãi suất hỗ trợ cũng như những động thái tích cực từ quốc tế như việc FED hạ lãi suất. Mức nền tương đối thấp của những năm trước cũng sẽ tạo điều kiện thuận lợi để TTCK bứt phá mạnh mẽ trong năm 2024. Lợi nhuận các doanh nghiệp trên sàn được dự báo có thể đạt tốc độ tăng trưởng lên tới 20% -25% so với cùng kỳ.

"Thị trường Việt Nam đang bắt đầu một giai đoạn phát triển mới thay vì xu hướng đi ngang như trước. Do đó trong thời gian tới dòng tiền đầu tư cũng sẽ đổ nhiều hơn vào thị trường chứng khoán Việt Nam theo cả hình thức trực tiếp và gián tiếp", ông Tùng đánh giá.

Ông Tùng chia sẻ nhà đầu tư ngoại và cụ thể là các tổ chức Đài Loan (Trung Quốc) dành sự quan tâm lớn cho thị trường chứng khoán Việt Nam, đang đẩy mạnh đầu tư và luôn tìm kiếm cơ hội mới. Điều này đồng nghĩa dòng vốn ngoại rót vào thị trường sẽ ngày càng tốt hơn.

Hiện tại quỹ ETF lớn nhất thị trường là Fubon ETF với quy mô hơn 22.200 tỷ đồng đến từ Đài Loan (Trung Quốc). Trong bối cảnh khối ngoại nói chung mạnh tay bán ròng hàng nghìn tỷ, Fubon ETF vẫn đang trong xu hướng hút ròng, từ đầu năm 2024 đến này đã hút ròng 380 tỷ đồng và toàn bộ giải ngân mua cổ phiếu Việt Nam.

Trở lại với Chứng khoán Yuanta Việt Nam, nhờ lợi thế về năng lực tài chính từ Tập đoàn mẹ là Tập đoàn tài chính Yuanta Đài Loan (Trung Quốc), công ty có nhiều ưu thế cạnh tranh trên thị trường. Tuy nhiên khác với các CTCK khác chủ yếu chạy theo việc ra mắt nhiều sản phẩm dịch vụ phục vụ nhà đầu tư giao dịch với tần số lớn, Chứng khoán Yuanta Việt Nam gây dựng sự khác biệt thông qua các công cụ giúp khách hàng tích luỹ tài sản dài hạn, đem các cơ hội bền vững đến với nhiều nhà đầu tư. Hiện Yuanta Việt Nam sở hữu hệ sinh thái số đa nền tảng cho đầu tư chứng khoán, với nhiều công cụ hữu ích, hỗ trợ nhà đầu tư đưa ra các quyết định đầu tư đúng, gia tăng tài sản hiệu quả như YSinvest, YSradar, YSwealth. YSlive, YSedu.

"Chúng tôi xem sứ mệnh của mình là tạo ra một môi trường đầu tư an toàn, minh bạch và thực sự hiệu quả cho khách hàng, xây dựng công cụ giúp nhà đầu tư tận dụng được cơ hội và đạt được mục tiêu tích sản", ông Tùng chia sẻ.

photo-1710876942923

Ông Nguyễn Thanh Tùng, Tổng Giám Đốc Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam

Về câu chuyện tăng vốn, vị CEO khẳng định tập đoàn mẹ sẵn sàng cho việc rót thêm tiền nhằm tăng vốn cho Chứng khoán Yuanta Việt Nam, vấn đề là sẽ cân nhắc nhằm sử dụng hiệu quả nhất dòng vốn đầu tư.

Kể từ khi nắm giữ 100% của Chứng khoán Yuanta Việt Nam vào năm 2017, tập đoàn Yuanta đã nhiều lần tăng vốn, hiện vốn điều lệ đạt 2.500 tỷ đồng, vốn chủ sở hữu vượt 3.000 tỷ. Đồng thời, CTCK ngoại này cũng liên tục mở rộng quy mô với mạng lưới chi nhánh rộng khắp từ Bắc chí Nam.

Mới đây nhất, Chứng khoán Yuanta Việt Nam đã khai trương chi nhánh tại Hà Nội tại địa chỉ tầng G và tầng 2A, Tòa nhà Coninco Building, số 4 phố Tôn Thất Tùng, Phường Trung Tự, Quận Đống Đa, đánh dấu bước chuyển mình mới tại khu vực phía Bắc. Quyết định mở rộng và khai trương văn phòng mới tại Hà Nội, thể hiện sự cam kết mạnh mẽ của Tập đoàn tài chính Yuanta trong chiến lược đầu tư lâu dài và bền vững tại thị trường chứng khoán Việt Nam.


Tác giả: Tuệ Giang An ninh Tiền tệ
Nguồn:https://cafef.vn/tong-giam-doc-chung-khoan-yuanta-viet-nam-dong-von-ngoai-van-dang-danh-su-quan-tam-lon-chuc-cho-kiem-co-hoi-chay-vao-thi-truong-chung-khoan-188240320024026717.chn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết